Kiểm định áp kế

Cập nhật: 08/04/2018
Cỡ chữ

Áp kế là gì ?

Áp kế ( đồng hồ đo áp suất) là thiết bị đo lường áp suất và nó thuộc danh mục quy định phải kiểm định trước khi lắp đặt và đưa vào sử dụng và định kỳ hàng năm phải kiểm định lại theo Luật đo lường năm 2011

Áp kế là một loại thiết bị công nghệ dùng để đo lường. Nó được liệt kê vào dang mục bắt buộc phải trải qua quá trình kiểm định trước khi được đưa vào sử dụng, kiểm tra định kỳ hàng năm và kiểm tra bất kì lúc nào nếu thấy có dấu hiệu bất thường xuất hiện.

Quy trình kiểm định áp kế

Kiểm định áp kế là một trong những hạng mục kiểm định đo lường, Không phải ai cũng hiểu được việc kiểm định áp kế có tầm quan trọng đến mức nào chính vì thế mới dẫn đến việc có những sai sót nghiêm trọng trong quá trình vận hành làm việc và đưa ra kết quả. Quá trình kiểm định áp kế của Công ty Đo lường  luôn được thực hiện đầy đủ theo một quy trình kiểm định nghiêm ngặt với một đội ngũ các nhân viên kiểm định lành nghề được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu và thái độ làm việc nghiêm túc, đúng tiến độ khiến cho khách hàng có thiết bị áp kế cần kiểm định luôn cảm thấy yên tâm.

Các kiểu kiểm định áp kế

Bắt đầu với khâu chuẩn bị, áp kế sẽ được để trong phòng kiểm định ỉt nhất là 6 tiếng để chúng đạt được nhiệt độ môi trường thích hợp, đúng với nhiệt độ tiêu chuẩn đã được quy định chính xác. Cân bằng và kiểm tra mức chất lỏng có trong hệ thống tạo áp suất và mức chất lỏng của áp kế chuẩn với mục đích đẩy được bọt khí ra khỏi hệ thống tạo áp giúp cho việc kiểm định trở nên dễ dàng hơn. Làm sạch các mối nối của áp kế. Sau đó, lắp áp kế vào đúng vị trí để bước sang khâu tiến hành kiểm định áp kế với độ lệch so với phương quy định không lớn hơn 5

Công ty Toàn Cầu cung cấp dịch vụ kiểm định áp kế nhanh chóng
Công ty Toàn Cầu cung cấp dịch vụ kiểm định áp kế nhanh chóng chính xác

Kiểm tra từ ngoài vào trong, kiểm tra các chi tiết kỹ thuật và chú trọng kiểm tra tính chuẩn xác khi đo lường của áp kế. Bởi vì áp kế là một thiết bị đo lường quan trọng và có ảnh hưởng rất to lớn trong sản xuất cũng như sinh hoạt hàng ngày chính vì thế chúng cần đưa ra được những kết quả chính xác nhất để có thể có những phương hướng giải quyết vấn đề thật tốt.

Dịch vụ kiểm định đo lường của công ty TOàn Cầu

Chuyên hiệu chuẩn tất cả các dụng cụ đo lường, pin gauge, gauge block, thước panme, thước đo độ dài caliper, Thước đo độ đồng trục, đo độ vuông góc, Thước lá, Thước mét….

TT TÊN PHƯƠNG TIỆN ĐO PHẠM VI ĐO CẤP CHÍNH XÁC
1 Thước cặp Đến 600 mm Đến 0,01 mm
2 Thước pan me Đến 100 mm Đến 0,0001 mm
3 Pin gauge Đến 25 mm Đến 0,001 mm
4 Đồng hồ so Đến 100 mm Đến 0,001 mm
5 Dưỡng đo khe hở Đến 10 mm Đến 0,001 mm
6 Máy phóng hình Đến 800 mm Đến 0,001 mm
7 Máy đo tọa độ hai chiều Đến 800 mm Đến 0,001 mm
8 Máy đo tọa độ ba chiều Đến 800 mm Đến 0,001 mm
9 Thước đo độ cao Đến 600 mm Đến 0,001 mm

Liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ kiểm Định Toàn cầu
Hotline: 0982 512 385 – 0919 056 227
Email: contact@dichvukiemdinh.vn
Website: DichVuKiemDinh.Vn

Xem thêm:

Sự khác nhau giữa hiệu chuẩn và kiểm định

Về đầu trang
Để lại tin nhắn