kiểm định thiết bị đo lường

Cập nhật: 12/03/2018
Cỡ chữ

Kiểm định thiết bị đo lường nhằm mục đích kiểm soát một cách có hệ thống các thiết bị đo lường, đảm bảo các thiết bị đều hoạt động một cách chính xác nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kiểm định thiết bị đo lường thông qua bài viết dưới đây.

 

 

Lập danh sách các thiết bị, dụng cụ đo lường cần kiểm định

Định kỳ theo tần suất kiểm định của từng loại thiết bị, bộ phận QC và các phòng. Khoa sử dụng quy trình thiết bị đo lường phải kiểm tra, đánh giá và lập danh mục những thiết bị. Dụng cụ đo lường cần kiểm định theo biểu mẫu có sẵn, bao gồm những thông tin sau:

– Nhận biết hạng mục thiết bị và phần mềm của thiết bị đó

– Tên nhà sản xuất, số se ri- Kiểm tra thiết bị phù hợp với quy định kỹ thuật

– Hướng dẫn của nhà sản xuất

– Kế hoạch bảo trì nếu thích hợp

Kiểm tra kiểm định thiết bị đo lường

– Thiết bị và phần mềm của thiết bị được sử dụng để thử nghiệm, hiệu chuẩn và lấy mẫu phải có khả năng đạt được độ chính xác cần thiết và phù hợp với quy định kỹ thuật liên quan đến thử nghiệm.

Kiểm định thiết bị đo lường

Kiểm định thiết bị đo lường

 

– Chỉ những người được phép mới có quyền sử dụng thiết bị, phòng đo lường phải luôn có sẵn những hướng dẫn về việc sử dụng và bảo trì trang thiết bị cho nhân viên thích hợp sử dụng.

Bảo quản, bảo trì thiết bị

– Phòng Đo lường phải có các thủ tục về bảo quản, vận chuyển, lưu giữ, sử dụng an toàn. Bảo trì theo kế hoạch thiết bị đó để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, ngăn ngừa sự nhiễm bẩn, tránh xuống cấp.

– Nếu biết thiết bị quá tải, sử dụng sai hoặc cho những kết quả đáng ngờ… thì không được phép sử dụng.

– Thiết bị phải được để riêng hoặc dán nhãn rõ ràng hoặc đánh dấu. Để tránh việc sử dụng gây mất an toàn, không chính xác cho đến khi được sửa chữa.

Sửa chữa và bảo trì thiết bị hư hỏng, hiệu chuẩn

– Người quản lý thiết bị phải báo cáo với PTN ( Tìm hiểu phòng Đo lường Công ty ). Để có biện pháp sửa chữa kịp thời thiết bị không an toàn.

– Việc sửa chữa phải do nhà cung cấp thiết bị phụ trách.

– Sau khi thiết bị được sửa chữa phải tiến hành kiểm tra lại các yêu cầu kỹ thuật và hiệu chuẩn lại.

– Nếu thiết bị quá tải, sử dụng sai hoặc cho kết quả nghi ngờ thì không được phép sử dụng.

– Thiết bị phải được để riêng hoặc dán nhãn rõ ràng hoặc đánh dấu lại để tránh. Việc sử dụng gây mất an toàn cho đến khi được sửa chữa.

Báo cáo và lưu trữ hồ sơ đảm bảo quy trình kiểm định đo lường

– Cán bộ quản lý thiết bị định kỳ lập báo cáo tình trạng thiết bị theo quy định.

– Thực hiện lưu hồ sơ theo thủ tục quy trình lưu hồ sơ kiểm định thiết bị đo lường.

Công ty TNHH tư vấn kiểm định và thiết bị Đo lường sẽ hiểu về  kiểm định thiết bị đo lường uy tín. Với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin đem đến cho quý khách dịch vụ kiểm định NHANH CHÓNG- CHÍNH XÁC- TRUNG THỰC. Với thủ tục đơn giản, chi phí thấp. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ  088 938 4668 Hoặc tvkiemdinh@gmail.com  để được tư vấn hướng dẫn

Bài viết liên quan

Sự khác nhau giữa hiệu chuẩn và kiểm định

Về đầu trang
Để lại tin nhắn