THÍ NGHIỆM VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Cập nhật: 24/10/2017
Cỡ chữ

 

‘’Thí nghiệm vật liệu xây dựng’’ đóng vai trò rất quan trọng. Cần thiết trong toàn bộ quá trình xây dựng thi công công trình cũng như giai đoạn đưa công trình vào sử dụng.

Công tác thí nghiệm sẽ giúp chủ đầu tư, tư vấn giám sát nhà thầu thi công, đơn vị thí nghiệm… Đánh giá kiểm soát được chất lượng của từng loại vật liệu, từng cấu kiện, từng chi tiết. Nhằm cấu thành một công trình đạt hiệu quả cả thẩm mỹ chất lượng đưa vào sử dụng hiệu quả cao nhất.

‘’Thí nghiệm vật liệu xây dựng’’ còn là việc khẳng định uy tín, thương hiệu của chủ đầu tư, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công cũng như các bên tham gia

 

👉👉   Tham khảo Đơn giá thí nghiệm vật liệu xây dựng CLICK

 

Việc thí nghiệm kiểm tra thường xuyên liên tục trước lúc đưa vào sử dụng: các loại vật liệu đảm bảo chất lượng điều chỉnh kịp thời hợp lý, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và công năng của công trình.

Mục tiêu của công tác khảo sát địa chất và thí nghiệm vật liệu xây dựng

1./ Khoan khảo sát địa chất công trình và thí nghiệm vật liệu khoan khảo sát

  • Mục đích, yêu cầu công tác khảo sát xây dựng nhằm phục vụ cho công tác thiết kế thi công dự án
  • Nhằm mục đích nghiên cứu, thu thập những số liệu cần thiết. Và đưa ra những đánh giá tổng hợp về điều kiện Địa chất công trình. Và mực nước ngầm tại khu vực xây dựng công trình để từ đó tư vấn thiết kế. Lập được các giải pháp đúng đắn về kỹ thuật. Và hợp lý nhất về kinh tế khi thiết kế, xây dựng công trình.
  • Cung cấp tương đối đầy đủ các số liệu cấu trúc địa chất, các chỉ tiêu cơ lý của đất đá. Nước dưới đất của khu đất xây dựng để tính toán đưa ra giải pháp thiết kế nền móng. Và kết cấu công trình.
  • Làm sáng tỏ điều kiện địa chất công trình: phân chia chi tiết các lớp đất đá, đặc điểm địa chất thuỷ văn. Và các hiện tượng địa chất bất lợi trong khu vực xây dựng công trình.

Khoan khảo sát tại hiện trường
Khoan khảo sát tại hiện trường và thí nghiệm mẫu cung cấp các số liệu tính toán
đưa ra giả pháp thiết kế nền móng và kết cấu công trình

  • Phòng thí nghiệm

  • sẽ Cung cấp đầy đủ số liệu về mực nước tĩnh, mực nước ngầm tại khu vực.
  • Chính xác hóa điều kiện địa chất công trình của khu vực xây dựng.
  • Số lượng, độ sâu, khoảng cách các điểm thăm dò phải được xác định theo các tiêu chuẩn. Áp dụng phù hợp với thiết kế xây dựng, phù hợp với dạng công trình.
  • Tạo được nhiều mặt cắt địa chất theo các phương pháp khác nhau. Xác định ranh giới bề dày các lớp đất đá và tính chất cơ lý của chúng.
  • Công tác khoan khảo sát tại hiện trường và công tác thí nghiệm mẫu trong phòng thí nghiệm. Phải tuân thủ các quy trình, quy phạm kỹ thuật hiện hành.

2./ Thí nghiệm vật liệu xây dựng trước lúc đưa vật liệu vào sử dụng (Mẫu đầu vào – mẫu nguồn)

Nhằm mục đính cung cấp các chỉ tiêu cơ lý của từng loại vật liệu sẽ sử dụng tại công trình. Phân tích đánh giá ưu nhược điểm của vật liệu. Báo cáo con số kết quả của phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng. Là cơ sở vô cùng cần thiết để chủ đầu tư.

Và nhà thầu căn cứ lập báo cáo trình duyệt, giúp chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công. Lựa chọn  nguồn vật liệu phù hợp yêu cầu kỹ thuật. Đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu mà các tiêu chuẩn quy trình quy định.

Đảm bảo chất chất lượng cũng như giá trị kinh tế, thời gian đáp ứng. Khối lượng cần thiết đảm bảo không bị giãn đoạn tiến độ của dự án.

3./ Thí nghiệm vật liệu trong quá trình thi công (Mẫu tần suất – lấy theo tiêu chuẩn của dự án)

– Từng chủng loại vật liệu đều có quy trình quy phạm tiêu chuẩn riêng. Nên trước lúc có quyết định cho việc thí nghiệm phải trình from biểu. Và đề cương thí nghiệm cho chủ đầu tư, tu vấn giám sát phê duyệt.

Đề cương được xây dựng đầy đủ các yếu tố đủ thành phần đủ chủng loại. Đặc biệt dựa vào kỹ thuật của dự án, tiêu chuẩn việt nam, tiêu chuẩn nước ngoài và những vẫn đề thực tế của quy trình tiêu chuẩn hiện hành.

–  Việc thí nghiệm kiểm tra vật liệu trong quá trình thi công xem xét đánh giá chất lượng vật liệu đang sử dụng . Đáp ứng được yêu cầu dự án hay không, để kịp thời có phương an sửa đổi thay thế. Đáp ứng tiến độ thi công của nhà thầu.

Công ty Global cung cấp dịch vụ thí nghiệm vật liệu xây dựng Nhanh chóng- Chính xác
Công ty Global cung cấp dịch vụ thí nghiệm vật liệu xây dựng tại Hà Nội và các tỉnh thành toàn quốc

–  Việc thí nghiệm kiểm tra vật liệu trong quá trình thi công nhằm nắm bắt được sự thay đổi của nguồn vật liệu. Cũng như bản thân vật liệu, kịp thời điều chỉnh chất lượng, tiến độ thi công phù hợp thời tiết khí hậu. Và các mùa trong năm.

– Báo cáo sơ bộ kết quả Chủ đầu tư, tư vấn giám sát, ngay khi thi công xong mỗi hạng  mục. Nhật ký thí nghiệm, các biểu bảng, kết quả thí nghiệm trong phòng và kể cả ngoài công trường .

Báo cáo:

– Báo cáo kiểm tra kết quả thí nghiệm còn là cơ sở pháp lý cho các bên căn cứ. Để làm nghiệm thu thanh toán và chuyển giai đoạn thi công.

– Việc ‘’Thí nghiệm vật liệu xây dựng’’ đóng vai trò cấp thiết liên tục của một hệ thống trong ngành xây dựng. Cung cấp số liệu vào đảm bảo vận hành tốt trong quá trình thiết kế, thi công các công trình. Các đơn vị có uy tín trên thị trường để đảm bảo thực hiện dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ chủ đầu tư đưa ra.

4./ Thí nghiệm để giải quyết tranh chấp

– Khi có sự tranh chấp giữa các bên về chất lượng thi công cũng như chất lượng các hạng mục công trình. Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng sẽ thí nghiệm kiểm tra. Kiểm định đánh giá để trả lời cho khách hàng.

Những câu hỏi vật liệu đúng yêu cầu kỹ thuật hay không?. Đã thực hiện đúng quy trình quy phạm chưa? Trách nhiệm thuộc về ai?. Kết luận cuối cùng để tìm ra phương án xử lý phù hợp với thực tế hiện trạng cấu kiện công trình.


Thí nghiệm cường độ nén bê tông – 1 hạng mục thí nghiệm vật liệu xây dựng tại Toàn Cầu

– Kết luận dựa trên tiêu chi ‘’Khách quan, trung thực, đánh giá chính xác’’. Số liệu đưa ra phải được kiểm chứng, hoàn toàn tin cậy để tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

 Dịch vụ kiểm định Công ty Đo lường:

Nhanh chóng – kịp thời – chính xác – Trung Thực” là tôn chỉ. Và là phương châm làm việc của Công TNHH tư vấn kiểm định và thiết bị Đo lường. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho quý khách hàng dịch vụ uy tín.
Và chất lượng, giúp khách hàng nắm rõ được nguyên nhân sự cố. Và hiện trạng chất lượng công trình của mình. Để yên tâm triển khai công việc và các bước thi công tiếp theo.

👉👉 Mọi chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 088 938 4668 Hoặc truy cập website DichVuKiemDinh.Vn

 

>>>>> Tham khảo: Danh mục các phép thử phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng tại đây

Về đầu trang
Để lại tin nhắn