Thí nghiệm cường độ nén bê tông

Cập nhật: 18/11/2017
Cỡ chữ

Thí nghiệm cường độ nén bê tông là một thí nghiệm quan trọng như những thí nghiệm sắt, đá, cát ….trong quá trình xây dựng. Vì vậy tất cả các công trình đều phải làm các thí nghiệm.

Cường độ chịu nén của bê tông là gì?

Cường độ chịu nén của bê tông hiểu đơn giản là ứng suất nén có thể phá hủy của bê tông, được tính bằng lực trên một đơn vị diện tích như H/mm2, kg/cm2,….Cường độ chịu nén là một đặc trưng cơ bản của bê tông. Nó phản ánh khả năng chịu lực. Để xác định cường độ của bê tông thì người ta thường dùng thí nghiệm mẫu.

Thông thường, chúng ta chỉ chú ý đến cường độ chịu nén của bê tông là cao hay thấp. Mà không quan tâm tới cường độ chịu kéo của bê tông. Tuy nhiên trong thực tế, rất nhiều kết cấu bê tông có thể uốn rất tốt nhờ cốt thép. Ngày nay, nhiều công trình đã sử dụng.

Khả năng chịu kéo cao của thép để bù đắp cho khả năng này của bê tông. Chúng ta thường đặt phần thép vào trong vùng bê tông chịu kéo. Để tối ưu hóa khả năng chịu lực của bê tông. Từ đó mà chúng ta thường có thuật ngữ bê tông cốt thép.

Trong bê tông thì xi măng là thành phần chính và chiếm tỷ trọng lớn nhất trong hỗn hợp bê tông. Tỷ lệ pha trộn nước, xi măng, cát, đá,.. phải được chia một lượng vừa đủ. Đảm bảo được tỷ lệ pha trộn đồng nghĩa với việc cường độ chịu nén của bê tông càng được tăng lên. Một số loại bê tông có cường độ cao, tỷ lệ pha trộn này không thể dưới 0.3.

Mọi nhu cầu về thí nghiệm hãy liên hệ với chúng tôi qua số: 088 938 4668

Về đầu trang
Để lại tin nhắn