KIỂM ĐỊNH MÁY MÓC THIẾT BỊ XÂY DỰNG

Cập nhật: 19/10/2017
Cỡ chữ

KIỂM ĐỊNH MÁY MÓC THIẾT BỊ XÂY DỰNG

Trước sự phát triển của ngành công nghệ chế tạo máy từ dây chuyền sản xuất đến công nghệ lắp đặt. Với tính năng hiện đại mang tính tầm cỡ với công năng sử dụng lớn. Đa dạng phong phú các nguồn hàng và đầy đủ các chủng loại. Đáp ứng mọi lúc mọi nơi thỏa mãn yêu cầu và sự lựa chọn của người tiêu dùng khắp trên toàn thế giới. Sự phát triển công nghệ máy đưa con người bước vào quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa.

Nhanh chóng và cần thiết, máy móc đem lại nhiều mặt tích cực cải thiện sức lao động con người. Xóa bỏ thói quen quen lao động chỉ biết sử dụng sức người. Dưới các chế độ khai sinh thô sơ lạc hậu hiệu quả kinh tế thấp. Sự phát triển máy móc vô cùng quan trọng thay đổi bức tranh toàn cảnh nền kinh tế.  Xây dựng bước sang màu sắc đa dạng phong phú…Những ưu điểm vồ cùng to lớn mà máy móc mang lại đối với người sử dụng.

*Ưu điểm Dịch vụ kiểm định thiết bị xây dựng Đo lường

+ Tạo ra bước đột phá về công nghệ, con người lao động được thay thế bởi máy móc. Và bước vào một kỷ nguyên mới, hiện đại hơn, nhanh gọn hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

+ Việc sử dụng máy móc đảm bảo các thông số chính xác và độ tin cậy cao. Nhằm đánh giá được chất lượng sản phẩm cũng như khả năng hiệu quả mà các sản phẩm mang lại

+ Tiến độ thi công các công trình nhanh chóng hơn đẹp đẽ hơn.

+ Việc sử dụng máy móc còn giải quết những công việc mang tính đặc thù. Những chỗ khó khăn độc hại mà con người không thể trực tiếp làm việc được…

*Bên cạnh đó máy móc cũng kèm theo một số nhược điểm:

+ Tạo ra không ít khó khăn cho một số bộ phận lớn lao động không có chuyên môn sâu. Trình độ học vấn thấp, bộ phận lao động phổ thông

+  Sử dụng máy thiết bị hiện đại công năng lớn đòi hỏi con người sử dụng. Phải có trình độ chuyên sâu và chỉ giải quyết được số ít của lực lượng lao động.

+ Đặc biệt máy móc đôi lúc là nhưng nỗi  lo đáng tiếc cho nhiều vụ tai nạn lao động. Thương tâm đã xẩy ra trên các công trình đang rình rập là nỗi ám ảnh của nhiều cán bộ. Khi ngồi trên cao điều khiển cả một hệ thống vận hành máy móc thiết bị.

Nguyên nhân:

Mặc dù biết việc mất an toàn có thể xẩy ra và đã tìm hiểu những nguyên nhân. Và thấm nhuần những khẩu hiệu ‘’An toàn – Tiến độ – Hiêu quả’’ nhưng đôi lúc chỉ cần một chút mất tập trung của con người. Một sai số nhỏ về thông số kỹ thuật cũng có thể gây ra những hậu quả khó lường…

Nắm bắt được tình hình vô cùng cần thiết đó ‘’Công ty TNHH tư vấn kiểm định và thiết bị Đo lường’’. Ra đời phát minh nghiên cứu giải quyết những gì khách hàng đang tìm kiếm. Chất lượng máy móc thiết bị ra làm sao và kiểm định chất lượng thiết bị thế nào?

’Công ty TNHH tư vấn kiểm định và thiết bị Đo lường’’ có mặt để kiểm định máy móc. Thiết bị cần thiết mà bạn đang sử dụng hang ngày hàng giờ và đặc biệt những loại máy móc. Hiện đại có công năng lớn đang có mặt trên hầu khắp các công trường xây dựng.

Vậy đến với chúng tôi bạn sẽ giải quyết được những điều băn khoăn lo lắng. Máy sử dụng có an toàn không đảm bảo thông sỗ kỹ thuật. Và đảm bảo thời hạn sư dung hay không? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn

Kiểm định máy móc thiết bị xây dựng là gì?

Kiểm định thiết bị là cụm từ “kiểm định thông số kĩ thuật nhằm mục đích an toàn cho người sử dụng. Kiểm định là đánh giá tình trạng và đưa ra mức độ sai số kĩ thuật. Và phải đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Sự đánh giá sẽ được dựa trên tiêu chuẩn nhất định tương ứng với từng đối tượng. Từng chi tiết cụ thể và được kiểm định mà nhà nước ban hành công nhận và được đánh giá bởi các chuyên gia có kĩ năng. Mang tính khoa học kỹ thuật, người có chuyên môn sâu. Kinh nghiệm về vấn đề kiểm định và đo lường máy móc thiết bị.

Kiểm định máy móc thiết bị trong ngành xây dựng là quy trình kiểm định. Đối với các đối tượng các loại máy móc thiết bị, bao gồm những máy móc thiết bị:

–         Thiết bị giữ chức năng vận chuyển như: xe chuyển chở, máy đào, máy xúc, máy ủi, máy ngoạm, máy đầm, máy trộn…

–         Thiết bị có chức năng nâng như: cần cẩu, cẩu trục, xe nâng, máy vận thăng,…

–         Thiết bị có chức năng đầm như: máy đầm đường, máy đóng cọc, máy ép cọc

–         Thiết bị có chức năng khoan như máy khoan cọc…

–          Thiết bị mang tính công nghệ như máy thí nghiệm, máy siêu âm, máy dò cốt thép, máy trắc địa, máy đo chiều sâu vết nứt, một số cân điện tử, cân có tải trọng lớn và thước kỹ thuật cao…

kiem dinh may moc xay dung Toan Cau

Kiểm định máy móc thiết bị xây dựng Toàn cầu

Tại sao phải kiểm định máy móc thiết bị xây dựng?

Việc kiểm định các loại thiết bị máy móc xây dựng là rất cần thiết. Điều này được ban hành bởi các cơ quan có thẩm quyền Nhà nước.

+ Như đã biết thì hàng năm số người chết do tai nạn lao động. Trong xây dựng chưa bao giờ là các con số nhỏ. Nguyên nhân của những vụ tai nạn thương tâm này một phần là do chủ quan của người lao động. Nhưng cũng phần nhiều là do an toàn vẫn chưa được đảm bảo và quan tâm đúng mực đối với người lao động.

Những thiết bị máy móc xây dựng đều là những vật dụng có kích cỡ khá lớn. Đủ để gây chết người nếu chẳng may có hỏng hóc kĩ thuật gì.

Kiểm định:

Bởi vậy, việc kiểm định sẽ giúp cho chính người lao động cũng như chủ. Công trình xây dựng biết được xem liệu rằng các loại máy móc này có đủ điều kiện để đưa vào sử dụng.

+ Bên cạnh đó máy móc thiết bị đưa ra con số để con người biết được những sai sót của từng chi tiết. Từng cấu kiện, từng bộ phần trên công trình để kịp thời thay đổi khác phục. Và xử lý nhằm đảm bảo công trình hiệu quả, chất lượng, thẩm mỹ và bền vững theo tuổi thọ công trình

Tóm lại việc kiểm định máy móc thiết bị trước lúc đưa vào sử dụng. Là động tác vô cùng quan trọng cần thiết không chỉ giúp đảm bảo cho người lao động. Cho tuổi thọ công trình mà còn giúp cho công trình được xây dựng đúng tiến độ và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, THÍ NGHIỆM VẬT LIỆU XÂY DỰNG , KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG…

xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM ĐỊNH VÀ THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG

Địa chỉ: Số 24, Liền kề 4, KĐT Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 088 938 4668

Email: tvdoluong@gmail.com

Về đầu trang
Để lại tin nhắn