Thí nghiệm mẫu thép

Cập nhật: 18/11/2017
Cỡ chữ

Trong quá trình xây dựng thì thí nghiệm mẫu thép đóng vai trò rất quan trọng. Thép là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng.

Chất lượng của thép ảnh hưởng lớn đến chất lượng các công trình, vì vậy cần xác định các chỉ tiêu cơ lý để sử dụng thép một cách hợp lý. Các chỉ tiêu thường phải xác định là: giới hạn chảy, giới hạn bền và độ giãn dài tương đối.

Quy trình lấy mẫu thép xây dựng (TCVN 1651-1985, TCVN 6285-1997)

– Thép xây dựng có nhiều loại: thép tròn trơn, thép tròn đốt cán nóng, cán nguội, thép hình, thép lá, thép tấm….Thép xây dựng được sản xuất bởi nhiều nhà sản xuất có nhãn hiệu trên cây thép đảm bảo chất lượng như: Thép Thái Nguyên: TISCO;, thép Việt-Úc: V-UC; thép Việt-Sinh: NSV; thép Hòa Phát: DANI; thép Việt-Ý: VIS; thép Việt-Hàn: VSP….

Thí nghiệm thép:

– Lấy mẫu thí nghiệm thép: Cứ mỗi lô thép có khối lượng <=20 tấn, cần lấy 01 nhóm mẫu thử để kiểm tra, bao gồm tất cả các chủng loại cốt thép trong lô, mỗi loại lấy 03 thanh dài từ 0,5m-0,8m.

– Các chỉ tiêu cơ lý khi thí nghiệm thép:

+ Giới hạn chảy, giới hạn bền;

+ Độ giãn dài;

+ Đường kính thực đo;

+ Uốn nguội;

– Kết quả thí nghiệm và kiểm tra thép là cơ sở để nghiệm thu thép xây dựng.

Dịch vụ thí nghiệm thép uy tín tại Hà Nội

Công ty Đo lường chuyên thí nghiệm thép các loại. Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm cùng với các thiết bị thí nghiệm hiện đại nhất hiện nay, Chúng tôi cung cấp cho Quý khách dịch vụ thí nghiệm Nhanh chóng – CHính xác- Tiết kiệm nhất.

Quý khách có nhu cầu thí nghiệm vật liệu ngành xây dựng như: nén bê tông, thí nghiệm cát, xi măng, thép… Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây

Liên hệ: Hotline: 088 938 4668

 

Về đầu trang
Để lại tin nhắn